TƯ VẤN & KIẾN THỨC

Perluxan thiên nhiên – cải thiện sức khỏe xương khớp cần giảm đau kèm kháng viêm, tiêu viêm

perluxan-tri-benh-khop-an-toan

Chiết xuất hoa bia Perluxan được chuẩn hóa và sở hữu 4 bằng phát minh sáng chế độc lập đánh dấu những hiệu quả độc đáo trong cải thiện sức khỏe xương khớp như thế nào?

Perluxan được biết đến tại nước ta khi sản phẩm bảo vệ sức khỏe PERLUPHEN 2 HOURS™ được phân phối trên thị trường và nhận được nhiều quan tâm, đánh giá tích cực từ người bệnh xương khớp. Trong bài viết hôm nay xin được đề cập đến thành phần PERLUXAN – chiết xuất hoa bia chuẩn hóa từ Mỹ.

 

Điều trị giảm đau, kháng viêm cho các bệnh lý xương khớp

Lâu nay, NSAIDs là nhóm thuốc kháng viêm không chứa steroid thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng, bệnh lý liên quan tới xương khớp. Nhóm thuốc NSAIDs có tác dụng giúp giảm đau, kháng viêm và hạ sốt rất hiệu quả. Thuốc được sử dụng cho các bệnh lý về xương khớp như: thấp khớp thấp, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp phản ứng, bệnh gút,…

Những phát hiện về tác dụng kháng viêm, giảm đau an toàn từ thảo dược gần đây đã mở ra 1 hướng nghiên cứu mới trong việc điều trị và cải thiện các bệnh xương khớp hiệu quả hơn. Theo đó, phát minh chiết xuất chuẩn hóa từ hoa bia Perluxan 100% thiên nhiên từ bí quyết y học của người da đỏ Cherokee có thể tác động đồng thời vào vị trí viêm của khớp và xương đem đến giải pháp toàn diện và trúng đích cho người bị khớp viêm, thoái hóa…

perluxan-tri-benh-khop-an-toan

Perluxan là thành phần được chuẩn hóa đạt 30% Alpha Axit và Iso Alpha Axit được chiết xuất từ cây hoa bia (hops) đã được trình bày từ bài viết trước. Alpha acid cùng với beta acid được chiết xuất từ tuyến lupilin, tuyến này nằm dưới lá bắc của nón hoa bia. Alpha acid và beta acid đều là các acid đắng đem lại vị đắng đặc trưng cho bia, khác nhau giữa hai acid này chính là mức độ đắng, khả năng hòa tan cũng như khả năng kháng khuẩn. Alpha acid có những đặc điểm ưu việt (sẽ được trình bày phần sau) đã được chiết xuất để ứng dụng trong y học hiện đại. Về phía Iso alpha acid, đây là một dạng đồng phân của alpha acid (đồng phân hình học ISO). Hiểu nôm na, ở một nhiệt độ và pH nhất định thì alpha acid tồn tại ở cả hai dạng alpha acid và một phần chuyển hóa thành iso alpha acid. Thành phần chuyển hóa này có mức độ hòa tan trong môi trường kiềm tốt hơn và độ đắng cũng đáng kể hơn (mức độ hòa tan được vận dụng để tăng khả năng hấp thu thuốc ở đường tiêu hóa)

 

Cơ chế tác dụng của Perluxan

Đối với tác dụng giảm đau,

Perluxan và các thuốc giảm đau, kháng viêm nhóm NSAIDs nhìn chung có cơ chế tác động tương tự nhau. Cả hai đều có cơ chế tác dụng là ức chế cyclooxygenase (COX) từ đó ức chế quá trình tổng hợp prostaglandin E2 làm giảm tính cảm thụ của các ngọn dây thần kinh cảm giác với các chất gây đau của phản ứng viêm như bradikinin, histamin, serotonin,…nhờ vậy thuốc có tác dụng tốt với các cơn đau do viêm, các cơn đau nông và nhẹ, khu trú hoặc lan tỏa như đau đầu, đau cơ, đau răng, đau khớp,…tuy nhiên không có tác dụng giảm đau nội tạng, đau thần kinh.

Đối với tác dụng chống viêm,

Tương tự như trên, cả Perluxan và các thuốc NSAIDs đều có cơ chế tác dụng là ức chế cyclooxygenase  (COX) làm giảm tổng hợp các chất trung gian hóa học của phản ứng viêm. Có hai loại COX: COX1 và COX2. Nếu như COX1 có sẵn trong cơ thể, thuốc ức chế COX1 sẽ gây tác động tiêu cực (liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc trên hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu, hệ tạo máu sẽ được đề cập sau) thì COX2 bình thường không tồn tại trong cơ thể mà xuất hiện do cảm ứng, chủ yếu ở ổ viêm (liên quan tới tác dụng chống viêm của thuốc). Vì vậy, nếu COX bị ức chế sẽ đồng thời ảnh hưởng tới hoạt động (hệ tiêu hóa, tiết niệu, tạo máu) và có tác dụng chống viêm. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng có thể khác nhau giữa các thuốc tùy khả năng tác động chọn lọc của thuốc.

Đối với thời gian cho tác dụng bổ trợ cải thiện bệnh lý xương khớp

Các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành cho thấy, khả năng giảm đau chống viêm của Perluxan tương tự như các thuốc tân dược trong nhóm thuốc giảm đau chống viêm không chứa steroid (NSAIDS như aspirin, paracetamol,…) tức là có tác dụng giảm đau với những cơn đau vừa và nhẹ, cơn đau do viêm và không có tác dụng đối với những cơn đau sâu, đau nội tạng.

Nếu như các thuốc tân dược đem lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng nhưng chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn thì hoạt chất này sẽ phát huy tác dụng sau khoảng thời gian là hai giờ và duy trì tác dụng trong khoảng thời gian dài lên đến 9 giờ. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân đau mãn tính, phụ thuộc thuốc vì giúp làm giãn thời gian dùng thuốc.

Đối với tác dụng không mong muốn:

Perluxan ưu việt hơn so với NSAIDS dù cùng có cơ chế tác dụng là ức chế COX bởi tác dụng chọn lọc hơn. Perluxan ít tác động ức chế COX1 hơn vì thế làm giảm các tác dụng không mong muốn hơn. Cần biết, ức chế COX1 sẽ ức chế tổng hợp các PG khu trú trong cơ thể như PG I2 ở thận, dạ dày- ruột và nội mô mạch máu hay PG E2 ở dạ dày-ruột, thromboxan A2 tiểu cầu. Vì vậy các tác dụng bất lợi trên hệ tiêu hóa (rối loạn dạ dày-ruột), trên hệ tạo máu (xuất huyết, rối loạn đông máu) sẽ vì thế mà giảm hơn so với các thuốc tân dược. Chính vì ưu điểm này, sản phẩm chứa perluxan có thể sử dụng hàng ngày mà không cần ngưng nghỉ giãn cách, dùng quá liều không gây nguy hiểm nếu bị người bệnh lạm dụng. Nhiều nghiên cứu, thử nghiệm đã được tiến hành để theo dõi tác dụng bất lợi khi dùng thuốc ở liều cao cho thấy, với liều dùng gấp 4 lần liều dùng thông thường cũng không gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

PERLUPHEN 2 HOURS™ chứa dưỡng chất sinh học PERLUXAN tác động kép vào vị trí viêm và xương giúp cải thiện hiệu quả sức khỏe xương khớp.

Chia sẻ ngay: