TƯ VẤN & KIẾN THỨC

Bảo vệ sức khỏe xương khớp – nên bắt đầu từ đôi chân

thoai-hoa-khop-chan

Khớp giúp cơ thể vận động dễ dàng, điển hình là hai khớp gối. Nhưng khớp gối cũng là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương và thoái hóa nhất trong hệ xương khớp con người…

Khớp gối là bộ phận dễ bị tổn thương và thoái hóa nhất trong hệ xương khớp con người. Nếu không hiểu và chăm sóc khớp đúng cách, chúng ta có thể vô tình là thủ phạm của chính mình khi tự đẩy nhanh tiến trình làm khớp hư tổn…

Điều gì xảy ra khi sụn khớp hư tổn?

Khi khớp gối bị viêm, thoái hóa, các tế bào sụn bị tổn thương, lớp sụn bao bọc mặt khớp bị mòn dần, trở nên thô ráp. Mạng lưới collagen, đặc biệt là collagen type 2 chiếm phần lớn trong sụn bị cứng lại.

Tỷ lệ bệnh về khớp thường xảy ra nhiều nhất là vị khớp khớp gối

Khi ấy, sự chuyển động của khớp gối không còn linh hoạt, trơn láng mà bị cản trở, hạn chế và đau đớn. Lúc vận động bệnh nhân có thể cảm nhận được những tiếng “lạo xạo” trong khớp. Đây là tiếng kêu rất điển hình của của bệnh cảnh thoái hóa khớp gối.

Lúc này phần xương xung quanh mặt khớp cũng dày ra, tạo thành những gai xương, đôi khi gai xương có thể nhô lên ở giữa mặt khớp xương chày, góp phần gây đau đớn và hạn chế vận động khớp gối.

Nếu bệnh nhân không được điều trị và nghỉ ngơi hợp lý, hiện tượng thoái hóa này sẽ càng ngày càng nặng ra, lớp sụn bọc mặt khớp bị bong tróc hẳn đi, không còn che phủ các đầu xương dưới sụn được nữa, phần xương bị lộ ra và liên tục cọ xát vào nhau mỗi khi gối chuyển động gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân.

Để bù trừ, hệ thống cơ, dây chằng phải gồng mình lên để giữ cho khớp gối được vững chắc. Tuy nhiên, không sớm thì muộn, hệ thống cơ, dây chằng này sẽ suy yếu hẳn đi, không bù trừ nổi nữa. Hoạt động khớp gối ngày càng hạn chế, cho đến khi không còn đi lại được. Đây là giai đoạn khiến người bệnh hoảng sợ trước viễn cảnh bị tàn phế!.

Chăm sóc sụn khớp ra sao?

Khởi đầu của bệnh thoái hóa khớp gối ban đầu chỉ là những triệu chứng mơ hồ như đau nhẹ, khi đau khi không, đôi khi đang đi cảm thấy đau nhói trong khớp. Vì thế nhiều người ráng chịu trận khi đau và không để ý đến việc chăm sóc cũng như điều trị đến nơi đến chốn.

Để phòng bệnh, trước tiên cần tập luyện thường xuyên, sao cho có được một cơ thể thật khỏe mạnh, tráng kiện. Tuy nhiên cần phải tránh những môn thể thao có khả năng gây tổn thương. Nên đi bộ, chạy bộ, rèn luyện sức mạnh của đôi chân.

Không bao giờ được bắt khớp gối làm việc quá sức dưới mọi hình thức. Tự xoa bóp khớp gối đều đặn mỗi ngày hai lần (sáng và chiều). Những phương pháp châm cứu, xoa bóp, day bấm huyệt, nắn chỉnh, chườm thuốc… kết hợp với ăn uống hợp lý cũng có thể làm giảm đau khớp gối, giúp cho khớp gối vững chắc hơn.

Bên cạnh đó, nên kết hợp ngay từ đầu với những loại dược thảo, dược vật thiên nhiên để chăm sóc khớp đúng cách, hiệu quả, chẳng hạn như GreenGrown Glucosamine có tác dụng bồi phụ lại lượng collagen bị tổn thương ở các khớp nói chung và khớp gối bị thoái hóa nói riêng.

cong-dung-greengrown-glucosamine

Tóm lại, muốn tránh khỏi hiện tượng bị viêm, thoái hóa khớp gối, chúng ta cần hiểu bệnh để phòng và điều trị ngay từ rất sớm, khi bước chân còn tung tăng bay nhảy được!

Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã thành công bào chế 1 dưỡng chất glucosamine thực vật giúp tăng sản sinh collagen tinh khiết với cấu trúc không bị biến tính, nghĩa là an toàn khi sử dụng dài lâu do cơ thể không gặp rắc rối khi dung nạp, mang tên GreenGrown Glucosamine. Điểm khéo của GreenGrown Glucosamine chính là công năng “nhiều trong 1” với tác dụng:

  • Vừa kháng viêm, vừa giảm đau trên cơ chế sinh học, nghĩa là không gây phản ứng khó chịu trên đường tiêu hóa;
  • Tăng cường hoạt tính của hệ thống tế bào phòng vệ nên kháng viêm mà vẫn không phong bế hệ miễn dịch khiến cho nhiều chứng bệnh khác không có cơ hội “thừa nước đục thả câu”;
  • Bảo vệ cấu trúc của bao khớp, cải thiện chất lượng của dịch khớp và nhất là phục hồi sụn khớp để qua đó vừa nuôi dưỡng đầu xương (trước tác dụng xói mòn của tập thể độc chất sản sinh trong phản ứng viêm nhiễm), vừa ngăn chặn tình trạng thoái hóa khớp vì mòn sụn khớp.

>> Bạn nên xem thêm:

 

perlusamine-giam-dau-xuong-khop

Perlusamine Platinum là sản phẩm bảo vệ sức khỏe tiên phong bổ sung các dưỡng chất thực vật cải thiện sức khỏe sụn khớp, ngăn chặn thoái hóa và viêm khớp đến sớm!

Chia sẻ ngay: